- Màng PVC: có màu trắng ngà/hoặc vàng nhạt và ít dai khi kéo dãn; sờ có cảm giác dính tay, khó tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; khó cháy, chỉ cháy khi đốt trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc.
- Màng PE: có màu trắng, trong suốt, dai khi kéo dãn; khi sờ và sản phẩm ít dính tay, dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; dễ bị đốt cháy bằng lửa và cháy rất nhanh, không tắt và hầu như không tạo ra mùi khi cháy.
Nếu trước đây màng bọc PVC an toàn cho sản phẩm thì theo những nghiên cứu mới đây nhất màng bọc PVC gây hại trực tiếp lên thực phẩm và khuyến cáo người tiêu dùng chọn màng bọc thực phẩm chất liệu PE , TS Hùng khuyên nên lựa chọn màng bọc thực phẩm PE và cách sử dụng đúng cách để bảo quản thực phẩm rất quan trọng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
BF đã đạt chứng nhận sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm
- Chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng .
- Sản phẩm được chứng nhận bởi cơ quan chức năng , chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm .
- Chọn nơi mua màng bọc uy tín (các siêu thị lớn , các siêu thị có thẩm định theo cơ quan chức năng)
Nguồn : BF Việt Nam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét